Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường làm việc tại Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng

Ngày 30/12/2020, đồng chí Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Cục Quản lý thị trưởng thành phố Hải Phòng về kết quả, tình hình thực hiện Đề án 1059 và kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2020, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã long trọng tiến hành đón tiếp đoàn làm việc của Tổng Cục Quản lý thị trường do bà Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, Trưởng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Cục QLTT thành phố Hải Phòng. 

Tại buổi làm việc: Đồng chí Trần Thành Vin, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng báo cáo kết quả công tác quản lý thị trường năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và kết quả tình hình thực hiện đề án 1059; đồng thời đưa ra ý kiến kiến nghị, đề xuất về những khó khăn vướng mắc trong hoạt động công vụ của Cục QLTT thành phố Hải Phòng.

Sau khi lắng nghe những đề xuất kiến nghị của Cục QLTT thành phố Hải Phòng, Đồng chí Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng cục trưởng, Trưởng đoàn công tác đã chỉ đạo các thành viên trong đoàn thuộc các vụ, phòng của Tổng cục giải đáp ngay những thắc mắc, những khó khăn mà thuộc thẩm quyền của Tổng cục có thế tháo gỡ được, còn những thắc mắc khó khăn thuộc cơ chế chính sách không thuộc thẩm quyền của Tổng cục, đồng chí Phó Tổng cục trưởng đề nghị ghi nhận và tổng hợp để báo cáo cấp có thẩm quyền.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chu Thị Thu Hương đánh giá cao kết quả đạt được của Cục QLTT thành phố Hải Phòng trong thời gian vừa qua, nhất là kết quả xử lý một số vụ việc điển hình được dư luận đồng tình đánh giá cao. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Cục tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: 

- tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, xây dựng chính xác cơ sở dữ liệu về tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn được phân công quản lý vào phần mềm thống kê xử phạt vi phạm hành chính INS.

- tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, triển khai thực hiện có hiệu quả cao đối với kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, đưa tin về hoạt động kiểm tra, kiểm soát cũng cần được quan tâm hơn nữa, cần cập nhật thường xuyên thông tin hoạt động trên cổng thông tin điện tử của Cục và Tổng cục.

Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng