Đoàn thanh niên Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng chung tay giải cứu gần 10 tấn cam Hà Giang

Thời gian gần đây, tình trạng cam tại Hà Giang đang vào vụ chín rộ, cam chín đỏ vườn nhưng không được thu hái do tiêu thụ chậm, giá bán thấp dẫn đến tình trạng cam rụng khiến nhiều hộ trồng cam thua lỗ, đứng trước nguy cơ không có vốn để tái đầu tư cho vụ sau. Với tinh thần “ Tương thân tương ái”, cảm thông với nỗi lo của người trồng cam khi quả đến ngày thu hoạch mà không có ai mua, bị tồn đọng trong 2 ngày 11 và 12 tháng 3/2021, Đoàn thanh niên Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã chung tay giải cứu gần 10 tấn cam Hà Giang.

Nguyên nhân được cho là do trước Tết Nguyên đán hằng năm là thời điểm chính vụ tiêu thụ cam sành ở tỉnh Hà Giang. Thị trường tiêu thụ cam sành lớn nhất là ở các tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn như: Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội. Tuy nhiên, trước Tết năm nay, thường lái tại các tỉnh nói trên hầu như không lên Hà Giang để thu mua cam sành do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Do đó, sản lượng cam sành của Hà Giang đã tiêu thụ rất ít so sản lượng cả vụ.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Cục QLTT thành phố Hải Phòng  nhằm phát huy tinh thần truyền thống “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021, Đoàn thanh niên Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã phát động, tuyên truyền đến toàn thể người dân dành tình cảm của mình bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần chung tay giải cứu mặt hàng cam sành Hà Giang, phần nào góp phần giúp các hộ trồng cam tại Hà Giang vơi bớt khó khăn, tái đầu tư phục vụ cho mùa cam năm tiếp.

 

Những hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời trên cùng một mảnh đất hình chữ S. Những câu chuyện cảm động, chia sẻ yêu thương đang lan tỏa, nhắc nhớ chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Thông qua hành động lần này, Cục QLTT thành phố Hải Phòng muốn khơi gợi tinh thần đoàn kết cộng đồng, chia sẻ khó khăn của toàn xã hội đến mỗi người dân.

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Đoàn thanh niên
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng