Chi đoàn Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng phối hợp với Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình thiện nguyện “Thương về Miền Trung”.

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng và kịp thời giúp đỡ nhân dân miền Trung vơi bớt những khó khăn mất mát, vượt qua thiên tai để người dân ổn định cuộc sống. Ngày 27/11/2020, Đoàn thanh niên Cục QLTT thành phố Hải Phòng phối hợp với Đoàn thanh niên Cục QLTT tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Chương trình thiện nguyện “Hướng về Miền Trung”.

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng liên tiếp từ các cơn bão, các tỉnh miền Trung, Trung Bộ đã phải chịu rất nhiều thiệt hại nặng nề, đặc biệt tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Bình. Hàng trăm ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi, bị ngập chìm trong biển nước. Gần 53.000 hộ dân phải sơ tán, hàng ngàn gia đình phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất và bị cô lập. Cuộc sống của rất nhiều người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng vì thiếu lương thực thực phẩm,…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Ủy ban MTTQ thành phố Hải Phòng, Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã phát động phong trào và tổ chức chương trình thiện nguyện “Hướng về Miền Trung”, trao hơn 300 suất quà hỗ trợ cho người dân khắc phục lũ lụt và 02 phần quà trị giá 35 triệu đồng ủng hộ trực tiếp cho 02 trường học bị thiệt hại về cơ sở vật chất tại xã Thanh và xã Thuận, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

      Chương trình được tổ chức hiệu quả, thiết thực, an toàn, gắn với nhu cầu thiết thực cho người dân tại Quảng Trị, đồng thời chương trình tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên giữa 2 cơ sở Đoàn của Cục QLTT thành phố Hải Phòng và Cục QLTT tỉnh Quảng Trị được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cả trong hoạt động công tác Đoàn cũng như các kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn của lực lượng QLTT.

 

Đoàn thanh niên
Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng