Chi đoàn Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 27/7/2022, Chi đoàn Cục QLTT thành phố Hải Phòng phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Công Thương và Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ thành phố; thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng. Tham gia hoạt động tri ân, kỷ niệm còn có Đại diện Lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan thanh phố và Đại diện Quận Đoàn Ngô Quyền.

Để tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Đại diện Lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan thanh phố và Đại diện Quận Đoàn Ngô Quyền; Chi đoàn Cục QLTT thành phố Hải Phòng phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Công Thương và Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt thành phố Hải Phòng.

Trong dịp này, các đơn vị đã đến thăm và tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng.

Ông Trần Trọng Hưởng sinh năm 1947, Tổ 1 An Đà Nội, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền. Ông là nạn nhân bị chất độc da cam, ông có 3 người con trong đó 2 người con gái của ông đã mất do ảnh hưởng chất độc

Bà Hoàng Thị Dung sinh năm 1943, bà không có lương hưu sống cùng con trai là lao động tự do. Bà Thu mắc bệnh tiền đình mãn tính, thu nhập chính của bà chỉ từ việc bán rau buổi chiều tại chợ Cầu Tre.

Ông là thương binh chiến đấu tại phòng không chiến trường B, chiến trường Việt Lào. Hiện tại, ông bà đã già yếu ở với con gái bị tâm thần nhà ở gác 2, đường lên xuống khó khăn, cầu thang dốc. 

Thông qua hoạt động kỷ niệm góp phần khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công vượt lên thương tật, khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác, học tập…góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, là tấm gương cho cộng đồng và xã hội noi theo.

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng