Chi bộ Đội Quản lý thị trường số 6 tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 8 năm 2023

Tham dự buổi sinh hoạt chi bộ vinh dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; đồng chí Trần Thành Vin - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ và 11/11 đảng viên chính thức trong chi bộ, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Cường - Bí thư chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8 năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ, ngày 08/3/2023 của Ban Chỉ đạo Đảng ủy Khối thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW về dự sinh hoạt chi bộ tại các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối năm 2023;  Được sự nhất trí của Đảng ủy Cục QLTT thành phố Hải Phòng, chiều ngày 03/8/2023 Chi bộ Đội QLTT số 6 tiến hành sinh hoạt thường kỳ tháng 8 năm 2023. Thay mặt chi bộ, đồng chí Hoàng Văn Cường – Bí thư chi bộ đã thông qua chương trình, các nội dung buổi sinh hoạt và được đảng viên tham dự chi bộ thống nhất: Việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên; Về công tác nhiệm vụ chính trị, tư tưởng, Đánh giá nhiệm vụ công tác tháng 7/2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 8/2023.

Trong đó, nổi bật trong tháng 7 năm 2023, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra 7 vụ, xử lý 4 vụ với tổng số tiền xử phạt VPHC là hơn 105 triệu đồng, đang tiến hành xử lý lô hàng thức ăn chăn nuôi trị giá hơn 400 triệu đồng. Như vật, trong 7 tháng đầu năm, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra 66 vụ, xử lý 64 vụ, tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước gần 1,5 tỷ đồng (dự kiến đã hoàn thành chỉ tiêu đăng ký thi đua năm 2023).

Về công tác xây dựng Đảng: Chi bộ đã tăng cường lãnh đạo đảng viên thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong tháng 7, Chi bộ đã phân công 02 đảng viên theo dõi, giúp đỡ 01 quần chúng để phát triển, kết nạp vào Đảng.

Trong không khí sinh hoạt dân chủ, cởi mở, các đảng viên trong chi bộ đã tích cực thảo luận, tham gia nhiều ý kiến phát biểu liên quan trực tiếp đến hoạt động của chi bộ, đảng viên như: thảo luận các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên; nhận xét về quần chúng ưu tú để chi bộ có đánh giá, tiếp tục giúp đỡ; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Qua buổi sinh hoạt, đồng chí đồng chí Trần Thành Vin, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã ghi nhận, đánh giá sự nghiêm túc, công tác chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, các đảng viên phát biểu sôi nổi và đồng chí Bí thư chi bộ đã làm tốt công tác điều hành. Đồng chí đã biểu dương các kết quả mà chi bộ đã đạt được trong tháng 7/2023, cấp ủy Chi bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, chủ động trong công tác lãnh, chỉ đạo góp phần giúp Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong tháng 8 và những tháng cuối năm 2023, với những khó khăn, thử thách, áp lực công việc lớn, đòi hỏi trách nhiệm của Chi ủy sẽ càng cao, tuy nhiên đồng chí tin tưởng tập thể Chi ủy Chi bộ sẽ khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư, Cục trưởng Trần Thành Vin cũng biểu dương thành tích mà Chi bộ và tập thể Đội QLTT số 6 đã đạt được, trở thành Đội QLTT đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu đăng ký thi đua năm 2023. Đồng chí hi vọng trong thời gian tới, với sự quyết tâm, đoàn kết, thống nhất và nỗ lực không ngừng, chi bộ và tập thể Đội QLTT số 6 sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như nội dung sinh hoạt của chi bộ có bám sát theo Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK, ngày 27/2/2019 của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, biểu dương các ý kiến đóng góp thảo luận các đảng viên; đồng thời đề nghị, cán bộ, đảng viên tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản, cụ thể hóa, triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao; chủ động tham mưu các nội dung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và gương mẫu chấp hành các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, chấp hành chủ trương của Đảng,  chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Đồng chí Hoàng Văn Cường thay mặt chi bộ đã tiếp thu ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Bí thư Đảng uy Cục. Chi bộ sẽ bổ sung vào Nghị quyết và giao cho Ban Chi uỷ chi bộ triển khai thực hiện. Chi bộ sẽ tiếp tục cụ thể hoá những chủ trương, Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng và ý kiến chỉ đạo của đồng chí với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, phát huy những ưu điểm và thành tích đã đạt được, khắc phục kịp thời những hạn chế,  tồn tại, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.
Kết luận tại buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, đồng chí Bí thư chi bộ, Đội QLTT số 6 đã tổng hợp ý kiến và trao đổi, giải đáp các ý kiến của các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Đồng chí cũng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nâng cao ý thức tự giác trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, trách nhiệm và thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong tháng 8/2023. Chi bộ đã thông qua Nghị quyết sinh hoạt chi bộ, 100% đảng viên đã biểu quyết nhất trí thông qua

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng