Cục QLTT thành phố Hải Phòng trao hơn 20 suất quà tại Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ An Dương

Nhân dịp kỳ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tiếp tục phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Chi đoàn thanh niên Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã động viên, thăm hỏi và trao hơn 20 suất quà cho các lao động nữ tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại HTX Mỹ nghệ thủ công An Dương.

Khởi nghiệp từ một tổ hợp sản xuất nhỏ, vốn ít, mặt bằng hẹp, sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, HTX đã không ngừng lớn mạnh, mang lại thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Các sản phẩm đan móc của HTX không chỉ nổi danh trong nước mà từng bước vươn tỏa đến các thị trường khó tính trên thế giới. Hiện tại, HTX có khoảng 60 lao động nữ là người tàn tật, khuyết tật tham gia sản xuất hàng hóa. Mặt hàng được làm chủ yếu là các sản phẩm mành rèm, tranh treo tường, móc khóa trái tim, búp bê các loại. Đặc biệt, HTX làm các sản phẩm độc đáo, đặc trưng riêng của Hải Phòng như xe hoa phượng, con Voọc Cát Bà để giới thiệu tới khách du lịch.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng đơn đặt hàng tại HTX bị giảm đáng kể khiến cho các lao động làm việc tại đây không có việc làm, gặp nhiều khó khăn. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục QLTT thành phố Hải Phòng, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Chi đoàn thanh niên Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã động viên, thăm hỏi và trao hơn 20 suất quà cho các lao động nữ tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại HTX Mỹ nghệ thủ công An Dương.

Hành động nhỏ mang lại ý nghĩa thiết thực, Chi đoàn thanh niên Cục QLTT thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích của mình mọi lúc, mọi nơi và bằng những gì mình có, xứng đáng là lực lượng kế thừa vừa hồng, vừa chuyên, luôn khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết của mình, sẵn sàng chung tay trao gửi yêu thương cho những người có hoàn cảnh gặp khó khăn cần giúp đỡ, động viên, thăm hỏi họ để phần nào với bớt khó khăn dần ổn định cuộc sống.

Đoàn thanh niên
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng