Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng hưởng ứng tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện”

Sáng ngày 11/6/2021, Cục QLTT thành phố Hải Phòng phối hợp với Đoàn khối các cơ quan thành phố hưởng ứng tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối thi đua các ban, cơ quan thành ủy” do Khối thi đua các ban, cơ quan Thành ủy và Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp tổ chức.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lực lượng quản lý thị trường” năm 2021 của Tổng cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) và Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do Khối thi đua các ban, cơ quan Thành Ủy phát động. Được sự đồng ý của lãnh đạo Cục QLTT thành phố Hải Phòng, nhằm nêu cao hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội của lực lượng QLTT, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên đã tuyên truyền, vận động cho công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện” được tổ chức vào sáng ngày 11/6/2021 tại Trường Chính trị Tô Hiệu, có địa chỉ tại Số 01 Nguyễn Bình, phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021” lần này đã thu hút gần 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia, đến cuối buổi, Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp tiếp nhận 151 đơn vị máu. Để đảm bảo ngày hội diễn ra an toàn, đúng qua định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người tham gia hiến máu được khám sàng lọc, hướng dẫn tuân thủ nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y Tế.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với đời sống con người, với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một đời người ở lại”, những năm qua, tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Thông qua phong trào này góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam. Qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn thành phố hiểu về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần bảo đảm lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

Đoàn thanh niên
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng