Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng khảo sát đánh giá tình hình thị trường và phát động chương trình trồng hơn 1.000 cây xanh tại huyện đảo Bạch Long Vỹ.

Hưởng ứng lời Bác Hồ dạy, thực hiện Lễ phát động Chương trình trồng 65.000 cây năm 2022 của lực lượng QLTT và Chào mừng ngày Giải phóng Hải Phòng. Ngày 06/4/2022, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã phối hợp với UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ tổ chức Lễ phát động thực hiện Chương trình trồng mới hơn 1.000 cây xanh tại huyện đảo Bạch Long Vỹ.

Trong những năm gần đây, việc biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống con người. Phát triển cây xanh được coi là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cơ quan, tổ chức.

Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của việc trồng cây, gây rừng đối với biến đổi khí hậu, mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và cuộc sống của nhân dân, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã phát động phong trào trồng cây xanh đến các đơn vị trực thuộc và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của tất cả các cá nhân, tập thể đơn vị trực thuộc.

Theo Cục trưởng Trần Thành Vin, việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, đồng thời thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của cả tập thể Cục và toàn xã hội. Vì vậy, Cục trưởng mong rằng các ban, ngành, đoàn thể của huyện đảo Bạch Long Vỹ sẽ song hành với Cục QLTT thành phố Hải Phòng trong việc trồng và chăm sóc cây trồng trong những giai đoạn tiếp theo để cây trồng được chăm sóc, bảo vệ, phát triển và góp phần lưu lại dấu ấn của tập thể đơn vị Cục QLTT tại huyện đảo quê hương.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2022), Cục QLTT thành phố Hải Phòng cùng với UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ do đồng chí Trần Quang Tường, Chủ tịch UBND huyện dẫn đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Huyện đảo Bạch Long Vỹ.

Nối tiếp chương trình làm việc, Đoàn công tác Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã thực hiện việc khảo sát đánh giá thực trạng tình hình thị trường, hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá trên địa bàn huyện đảo Bạch Long Vỹ. Trong đó, tập trung vào một số mặt hàng trọng điểm như: mặt hàng tiêu dùng phục vụ nhân dân, thuỷ hải sản, đặc biệt là xăng dầu cung cấp cho ngư dân trên biển và xăng dầu phục vụ nhân dân trên đảo.

Chuyến công tác tại đảo Bạch Long Vỹ có ý nghĩa quan trọng, qua hoạt đồng trồng cây góp phần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho các cá nhân, tập thể thuộc Cục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng và bảo vệ rừng, cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Thông qua chuyến khảo sát, Đoàn công tác tổng hợp tình hình, dự báo diễn biến tình hình thị trường, đối tượng, quy luật, phương thức, thủ đoạn của các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại trên thị trường để tham mưu UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ và các cơ quan chức năng có giải pháp ổn định thị trường cung cầu hàng hoá, bảo vệ quyền và lợi ích của nguời tiêu dùng.

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng