Hội cựu chiến binh Cục QLTT thành phố Hải Phòng dâng hương tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Hội cựu chiến binh Cục QLTT thành phố Hải Phòng tổ chức chuyến đi dâng hương “Tri ân tưởng nhớ” các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang.

Được sự đồng ý của Tổng cục Quản lý thị trường, Đảng ủy và Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng, ngày 01/6/2023, Hội cựu chiến binh Cục tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi lễ dâng hương có đồng chí Trần Thành Vin - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng, các đồng chí Lãnh đạo Đội, Hội viên Hội cựu chiến binh Cục, Đoàn viên Chi đoàn và Ban nữ công Cục.

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu, kiên cường bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.

Đoàn hành kính dâng vòng hoa “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ”
tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang 

Đoàn công tác thắp hương tri ân tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên mặt trận Vị Xuyên tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nơi quy tập hài cốt của 1.847 anh hùng liệt sĩ và một mộ liệt sỹ tập thể, trong đó có hơn 1.600 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc; hiện còn 360 mộ liệt sỹ chưa xác định được thông tin. Do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo cày xới, địa hình, địa vật thay đổi, vì thế trên tuyến biên giới huyện Vị Xuyên ước tính còn hàng ngàn liệt sỹ chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, đưa các anh trở về với đồng đội. Sau phút tưởng niệm, đoàn đã viếng, thắp hương các phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đến với Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Thủ đô kháng chiến, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và kháng chiến chống Pháp, Đoàn đã dâng hương, tưởng niệm và nghe thuyết minh kể lại thời kỳ lịch sử hào hùng rất đỗi tự hào của Đảng, của Bác, của quân và dân ta, đồng thời chụp hình lưu niệm tại Đình Tân Trào, Lán Nà Nưa, Cây đa Tân Trào và Khu tưởng niệm 14 vị tiền bối cách mạng của Đảng ta.

Tại di tích lán Nà Nưa - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Támnăm 1945, đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ công lao của các thế hệ cách mạng đi trước.

Chuyến đi tri ân là hoạt động vô cùng thiết thực và thường niên của Hội Cựu chiến binh Cục QLTT thành phố Hải Phòng, thể hiện đạo lý “Uống nước nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng