Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 tại Cục QLTT thành phố Hải Phòng

Sáng ngày 15/7/2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thành Vin, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng chủ trì cùng các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng Chuyên môn nghiệp vụ và các Đội QLTT trực thuộc.

Tại Hội ngh: Đại diện phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2021 và một số phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Năm 2021, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh, cộng thêm việc gặp nhiều khó khăn trong quá trình kiện toàn lực lượng tiến lên chính quy hiện đại. Nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT và UBND thành phố Hải Phòng cùng với sự quyết tâm, đoàn kết của tập thể lãnh đạo Cục, các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ và các Đội QLTT, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phối hợp với các lực lượng chức năng bóc gỡ nhiều đường dây ổ nhóm kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP góp phần vào việc làm trong sạch, bình ổn thị trường hàng hoá.

Kết quả đã đạt được: Tổng số vụ kiểm tra: 688 vụ, xử lý 378 vụ, Tổng số tiền xử lý hơn 6,3 tỷ đồng. Trong đó số tiền xử phạt vi phạm hành chính: gần 2 tỷ đồng. Thực hiện tốt vai trò là Cơ quan thường trực, giúp việc cho Ban Chỉ đạo 389/HP đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT, tham gia đóng góp ý kiến hoàn thiện báo cáo đồng thời đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ để cùng thảo luận, trao đổi, đồng thời tìm ra phương hướng giải quyết. Các nội dung đưa ra trao đổi hết sức sôi nổi, thẳng thắn với tinh thần xây dựng cao đều đã được tháo gỡ trực tiếp tại Hội nghị.

Phát biểu Kết thúc Hội nghi: Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng đánh giá cao nỗ lực của toàn thể đội ngũ công chức, người lao động trong thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cục trưởng khen ngợi tập thể phòng Thanh tra - Pháp chế, Đội QLTT số 2, Đội QLTT số 3,…đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong thời gian tới, tập thể Cục QLTT thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, công chức và người lao động của Cục, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2021 với phương châm đổi mới lề lối, tác phong làm việc ngày càng chính quy, chuyên nghiệp; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành của Cục theo đúng định hướng của Tổng cục QLTT, tiếp tục duy trì kỷ luật kỷ cương trong hoạt động công vụ, xây dựng lực lượng QLTT thành phố Hải Phòng  ngày càng phát triển.

Bùi Thu Hà
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng