Hội nghị sơ kết công tác Quản lý thị trường Qúy I và công bố các quyết định về công tác cán bộ

Chiều ngày 31/3/2023, Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quản lý thị trường Qúy I và công bố các quyết định về công tác cán bộ

Thực hiện các Quyết định về việc điều động và bổ nhiệm công chức của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã công bố và trao các Quyết định điều động và bổ nhiệm cho các đồng chí công chức giữ chức vụ Lãnh đạo các Phòng, Đội.

Tiếp nối chương trình, Cục QLTT thành phố Hải Phòng tiến hành sơ kết công tác Quản lý thị trường Qúy I, phương hướng nhiệm vụ Qúy II năm 2023: 03 tháng đầu năm 2023, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn diễn biến phức tạp, đặc biệt gia tăng vào các tháng cuối năm, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ Hội đầu năm. Đây là thời điểm nhu cầu tiêu dùng trên thị trường tăng cao, đồng thời là điều kiện thuận lợi để những đối tượng vận chuyển, tàng trữ, buôn bán hàng hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng hóa không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ… hoạt động gia tăng.

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nhiều đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP góp phần vào việc làm trong sạch, bình ổn thị trường hàng hóa.

Kết quả đạt được: Tổng số vụ kiểm tra: 168 vụ, xử lý: 145 vụ, thu nộp ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng; kết quả thanh tra chuyên ngành: số cuộc thanh tra thực hiện là 01 cuộc, xử phạt: 01 cuộc với số tiền xử phạt VPHC: 66.000.000 đồng; thu lợi bất chính với số tiền hơn 205 triệu đồng. Cũng trong Qúy I, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật đối với 03 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh các kết quả đã đạt được, tại Hội nghĩ lãnh đạo các phòng chuyên môn, các Đội QLTT đã cùng thảo luận, trao đổi ý kiến đóng góp, nêu ra những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao, kịp thời đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, kiểm tra kiểm soát, công tác phối hợp, công tác tài chính, kế toán, quản lý sử dụng tài sản, hợp đồng lao động... Lãnh đạo Cục QLTT thành phố Hải Phòng ghi nhận những ý kiến đóng góp, những vấn đề còn tồn tại của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nêu ra và định hướng tháo gỡ, giải quyết.

Kết thúc Hội nghị, Cục trưởng Trần Thành Vin ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các các đơn vị trong những tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các Phòng, Đội trực thuộc Trong quý II và những tháng tiếp theo phải bám sát các chỉ đạo, kế hoạch của cấp trên, cụ thể hóa các mục tiêu, kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, chú trọng giải quyết hoàn thành việc điều chuyển tài sản của Chi cục QLTT về Bộ Công Thương; cập nhật toàn bộ hồ sơ gốc của vụ việc lên Hệ thống xử lý vi phạm hành chính (INS); tiếp tục triển khai công tác kiểm tra định kỳ, thanh tra chuyên ngành theo Kế hoạch đã được phê duyệt. Đồng thời thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở công chức, người lao động tuân thủ kỷ luật hành chính, quy chế làm việc, nội quy của cơ quan và các quy định của pháp luật khi tiến hành hoạt động công vụ... phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2023.

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng