Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Cục QLTT thành phố Hải Phòng.

Sáng ngày 09/01/2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Tổng cục Quản lý thị trưởng có đồng chí Trần Hữu Linh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố như: Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, Công an, Hải Quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục QLTT, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động Cục QLTT thành phố Hải Phòng.

Tại Hội nghi: Đồng chí Trần Thành Vin – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020 và một số phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, mặt dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh Covid-19, cộng thêm việc gặp nhiều khó khăn trong quá trình kiện toàn lực lượng tiến lên chính quy hiện đại. Nhưng dưới sự chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phối hợp với các lực lượng chức năng bóc gỡ nhiều đường dây ổ nhóm kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP góp phần vào việc làm trong sạch, bình ổn thị trường hàng hoá.

Kết đã đạt được: Tổng số vụ kiểm tra: 1.539 vụ, xử lý 870 vụ, Tổng số tiền xử lý hơn 13 tỷ đồng. Trong đó số tiền xử phạt vi phạm hành chính: gần 4 tỷ đồng. Thực hiện tốt vai trò là Cơ quan thường trực, giúp việc cho Ban Chỉ đạo 389/HP đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Để ghi nhận những kết quả, thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đã được các cấp khen thưởng về thành tích công tác quản lý thị trường trong năm 2020. Thay mặt cho lãnh đạo Cục QLTT, đồng chí Trần Thành Vin, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã trao tặng Giấy khen và Danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT đã biểu dương những thành tích mà Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã đạt được trong năm qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Cục  phải đoàn kết, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần chung sức cùng với các cấp, các ngành trên thành phố thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển theo chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Hơn thế nữa, với vị trí địa lý, địa bàn phụ trách trọng yếu, Cục QLTT thành phố Hải Phòng tăng cường hơn nữa việc thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT trong công tác kết phối hợp giữa các Cục QLTT khác trong khu vực nhằm tăng cường hoạt động trao đổi thông tin để kiểm tra, kiểm soát thị trường có hiệu quả nhằm bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ nền sản xuất trong nước, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh hợp pháp phát triển.

Kết thúc Hội nghi: Đồng chí Trần Thành Vin- Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng thay mặt lãnh đạo Cục QLTT thành phố Hải Phòng xin tiếp thu những ý kiến, chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục QLTT, tiếp tục cùng tập thể Ban lãnh đạo phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, công chức và người lao động của Cục, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2021 với phương châm đổi mới lề lối, tác phong làm việc ngày càng chính quy, chuyên nghiệp; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành của Cục theo đúng định hướng của Tổng cục QLTT, tiếp tục duy trì kỷ luật kỷ cương trong hoạt động công vụ, xây dựng lực lượng QLTT thành phố Hải Phòng  ngày càng phát triển. Đồng chí cũng mong muốn Cục QLTT sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục QLTT, các Vụ, Cục; lãnh đạo thành phố và các Sở, ban, ngành để Cục QLTT hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng