Ngày hội Hiến máu: “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”

Sáng ngày 18/5/2022, Cục QLTT thành phố Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Việt Tiệp tổ chức thành công chương trình hiến máu đợt 1 năm 2022 với chủ đề: “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 tại Công văn số 480/TCQLTT-VPTC ngày 05/4/2022 của Tổng cục Quản lý thị trường, được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục, ngày 18/5/2022 Chi đoàn Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã  tổ chức thực hiện chương trình vận động công chức, người lao động và đoàn viên thanh niên trên toàn Cục tình nguyện đăng ký tham gia Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

Chương trình hiến máu được tổ chức chặt chẽ, chấp hành nghiêm các quy định trong quá trình hiến máu và các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm quy chế truyền máu, quan tâm đến công tác chăm sóc, tôn vinh người hiến máu và bảo đảm đầy đủ mọi quyền lợi cho người hiến máu theo quy định của pháp luật.

Tại chương trình, các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã được hướng dẫn đăng ký khám, tư vấn khám sàng lọc sức khoẻ , được kiểm tra các xét nghiệm: Huyết sắc tố, Viêm gan B trước khi tham hiến máu; được xét nghiệm các nhóm máu,…và được chăm sóc sức khoẻ ngay sau khi hiến máu. Tổng lượng máu được hiến trong đợt 1 lần này là gần 3000ml máu.

Chương trình khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên trong các hoạt động thiện nguyện, nêu cao hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp và nhân văn của lực lượng Quản lý thị trường, góp phần hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện nhằm giảm bớt khó khăn do thiếu máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị hiện nay, nhất là các bệnh viện lớn.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Với quan điểm: “ Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Cục QLTT thành phố Hải Phòng mong muốn trong thờ gian tới công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên sẽ luôn nhiệt tình hưởng ứng tham gia với tinh thần cao nhất góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu thiết thực trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng