Phạt 10 triệu đồng đối với Công ty xăng dầu treo biển "Mất điện"

Theo thông tin phản ánh từ người tiêu dùng và cơ quan báo chí, ngày 10/10/2021 Đội QLTT số 6 - Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Cửa hàng xăng dầu Việt Hùng, thuộc sở hữu của Công ty CP TM và DV Việt Hùng có địa chỉ tại số 399 đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Theo đó, ngày 10/10/2021 sau khi nhận được phản ánh từ người tiêu dùng và cơ quan báo chí, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng – Công ty CP TM và DV Việt Hùng (sau đây gọi là cửa hầng xăng dầu Việt Hùng) chỉ bố trí 1 nhân viên bán hàng trong khi cửa hàng có 4 cột bơm xăng; đồng thời chỉ bán không quá 50 nghìn đồng/xe máy. Nhận được tin báo Đội QLTT số 6 – Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Cửa hàng xăng dầu Việt Hùng. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu Việt Hùng đang treo biển báo mất điện và ngừng bán hàng nhưng chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước, vi phạm quy định tại Điều 26 Nghị định 83 /2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu. 

Đội QLTT số 6 - Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP TM và DV Việt Hùng về hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền với mức xử phạt là 10 triệu đồng. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng đã chấp hành nộp phạt và cam kết cho nhân viên bán xăng bình thường.

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng