Tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng Kit test Covid-19 và thuốc điều trị Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu mua Kit test Covid-19 của người dân tăng cao, để bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ của người tiêu dùng Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng Kit test Covid-19 và thuốc điều trị Covid-19.

Thời gian gần đây, theo phản ánh của các phương tiện thông tin truyền thông, mạng xã hội có hiện tượng một số đối tượng buôn bán mặt hàng kit test Covid-10 và các sản phẩm thuốc điều trị Covid-19 chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành, có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT, để bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ của người tiêu dùng, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các Đội QLTT tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng Kit etst Covid-19 và thuốc điều trị Covid-19.

Các Đội QLTT chủ động thu thập thông tin, tăng cường công tác quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán mặt hàng Kit test Covid-19, thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm chất lượng. 

Trong thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục QLTT thành phố Hải Phòng luôn bám sát chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Uỷ ban nhân dân thành phố tăng cường công tác quản lý thị trường, tổ chức kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, kịp thời xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán mặt hàng Kit test và thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng sản phẩm góp phần ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Hà My
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng