Tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2021

Tết Trung thu là tết của tình thân, của đoàn tụ gia đình và từ lâu bánh Trung thu từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong dịp lễ này. Chính vì lý do đó mà mỗi khi Tết Trung thu đến thì cũng là lúc thị trường bánh Trung thu trở nên nhộn nhịp. Những ngày gần đây, trên thị trường thành phố Hải Phòng tràn ngập các loại bánh trung thu với đa dạng hương vị, hình thức và mẫu mã sản phẩm được đầu tư, chú trọng.

Thực hiện Công văn số 1799/TCQLTT-CNV ngày 20/8/2021 của Tổng cục QLTT về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2021 và Kế hoạch số 199/KH-BCĐ ngày 01/9/2021 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng bánh trung thu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. 

Các Đội QLTT đã tăng cường quản lý địa bàn, thu thập thông tin, giám sát thị trường để kịp thời triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các mặt hàng bánh trung thu… Chú trọng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, mẫu mã, nhãn hiệu, chất lượng, an toàn thực phẩm, đo lường; các nguyên liệu, thành phẩm có nguồn gốc nước ngoài.

Bên cạnh đó, thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến chính sách, pháp luật,…để giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn thành phố chủ động và tự giác chấp hành, tránh mua phải hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng.

Hà My
Cục QLTT thành phố Hải Phòng