Tăng cường tuần tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện và xử lý nghiêm hoạt động vận chuyển, buôn bán các mặt hàng cấm như pháo, “đèn trời” ngay trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Để kịp thời ngăn chặn và kiên quyết không để tình trạng mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép diễn ra phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhất là thời điểm giao thừa, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng về việc ứng trực đêm 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 11/02/2021 (30 Tết) các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và các Đội QLTT đã bố trí lực lượng gồm cán bộ, công chức đã tiến hành tuần tra, kiểm soát thị trường đến hết 24 giờ (giao thừa), nhằm phát hiện và xử lý nghiêm hoạt động vận chuyển, buôn bán các mặt hàng cấm như pháo, “đèn trời”.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 28/01/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về Quản lý, sử dụng pháo. Cục QLTT thành phố đã yêu cầu các Đội QLTT khẩn trương tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan, kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, các địa bàn trọng điểm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo. Đặc biệt lưu ý các hoạt động nhập pháo lậu từ nước ngoài, địa phương khác vào địa bàn thành phố, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hải Phòng, ngày 11/02/2021 (30 Tết) các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và các Đội QLTT đã bố trí lực lượng gồm cán bộ, công chức đã tiến hành tuần tra, kiểm soát thị trường đến hết 24 giờ (giao thừa), nhằm phát hiện và xử lý nghiêm hoạt động vận chuyển, buôn bán các mặt hàng cấm như pháo, “đèn trời”.

Bên cạnh đó, qua quá trình kiểm tra, kiểm soát  tăng cường tuyên truyền người dân tham gia phát hiện, tố giác, không tham gia, không bao che, tiếp tay cho buôn lậu, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ. Đặc biệt là tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo để nhân dân nhận thức rõ ràng về các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng pháo, không hiểu nhầm giữa pháo hoa và pháo hoa nổ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cục QLTT thành phố Hải Phòng kính chúc tất cả mọi người có một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, và ngập tràn hạnh phúc.

Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp
Cục Quản lý thị trường Thành phố Hải Phòng